Báo cáo tổng kết phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà " của Tiểu học Tuyết Nghĩa

Thứ năm - 25/12/2014 15:49
Báo cáo tổng kết " Giỏi việc nhà, đảm việc trường " Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa
đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Tuyết Nghĩa

BÁO CÁO TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA
” GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ”
CÔ GIÁO NGƯỜI MẸ HIỀN”

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Quốc Oai về việc hướng dẫn tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Công đoàn Tiểu học Tuyết Nghĩa tiến hành tổng kết phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

A. TÌNH HÌNH CHUNG
     Tổng số Công đoàn viên của trường hiện nay: 32
     Trong đó nữ có: 30  Đảng viên: 15 (14 nữ)
     Ban chấp hành công đoàn: 03 đ/c; 3 nữ
I. Thuận lợi :
    - Hầu hết chị em đã qua đào tạo, có năng lực sư phạm, có phẩm chất lao động cần cù, có tinh thần trách nhiệm và nghị lực vượt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao .
   - Luôn có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ. Luôn học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.
    - Kinh tế gia đình tương đối ổn định tạo điều kiện cho chị em yên tâm công tác.
II. Khó khăn :
     - Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn.
     - BCH mới chưa có kinh nghiệm.
B. KẾT QUẢ THỰC HIỆN PHONG TRÀO
      Thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”giai ®o¹n 2008-2013 của Ban Nữ Công đã triển khai các nội dung các nội dung cụ thể như sau:
    1. Thi đua giảng dạy và công tác giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chất lượng, hiệu quả, góp phần vào phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo ở địa phương và đơn vị.
    2. Tích cực học tập nâng cao trình độ về chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, rèn luyện sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
     3. Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học lực khá trở lên, thành đạt; xây dựng gia đình theo tiêu chí thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.
     4. Tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.
     5. Có những sáng tạo trong chỉ đạo và triển khai phong trào, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia và góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.
KẾT QUẢ:
    - Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được lồng ghép với phong trào thi đua “Hai tốt”, và các cuộc vận động lớn của ngành. Ban nữ công đã cụ thể hoá nội dung và đổi mới phương thức hoạt động thu hút đông đảo chị em và học sinh tham gia. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ban nữ công đã phối hợp với BCHCĐ tổ chức nhiều hoạt động cụ thể.
    + Tổ chức mít tinh đối với học sinh toàn trường.
    + Tổ chức mít tinh, toạ đàm ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ đấu tranh dựng nước và giữ nước.
    + Vận động chị em gương mẫu tham gia xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình nhà giáo văn hoá, khu phố văn hoá, đẩy mạnh phong trào xanh, sạch, đẹp, vận động CB – GV- CNV gương mẫu thực hiện quy mô gia đình ít con ( từ 1 -2 con) theo Pháp lệnh dân số.
      - Luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong chuyên môn, trong cuộc sống.
   - Nhiều chị em đã làm tốt công tác quản lý trường học (2 nữ trong BGH), quản lý tổ chuyên môn (3 nữ là tổ trưởng chuyên môn), chủ nhiệm lớp (15 nữ GVCN), tích cực tham gia hoạt động đoàn thể nhất là hoạt động công đoàn đã góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
   - CĐCS tổ chức chuyên đề để qua đó chị em trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong xây dựng gia xây dựng gia đình hòa thuận, nuôi con khỏe - dạy con ngoan, tổ chức các hội thi khéo tay về nữ công gia chánh … giúp chị em có kinh nghiệm hơn trong tổ chức cuộc sống gia đình .
    - 80% đoàn viên nữ đăng kí danh hiệu thi đua.Việc đánh giá bình xét công nhận được thực hiện theo hướng dẫn của công đoàn Ngành.
      Trong năm 2013 này có 28/30 chị em đạt danh hiệu “ GVN - ĐVN ” cấp trường, trong đó có 2 đ/c  đạt danh hiệui xuất sắc được đề nghị cấp giấy chứng nhận “ GVN - ĐVN ” cấp huyện đó là  Hoàng Thị Chuyên,  Nguyễn Thị Thu.
BÀI HỌC KINH NGHIỆM
    Công đoàn phải kết hợp chặt chẽ với chuyên môn, tìm hiểu sâu sát về đời sống kinh tế gia đình, nắm bắt tâm tư  tình cảm, nguyện vọng của chị em để có hướng phân công phù hợp giúp chị em hoàn thành tốt công tác và có biện pháp giúp đỡ thiết thực hơn.
     Ngoài lòng nhiệt tình sẵn có, cán bộ nữ công phải có năng lực, gương mẫu trong công tác, trong lối sống để luôn là chỗ dựa tinh thần cho chị em.
     Tổ chức được các hoạt động hỗ trợ nhau nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, sản xuất chăn nuôi, trợ vốn giúp đỡ nhau làm kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thảo - Nguyên CT công đoàn Tiểu học Tuyết Nghĩa