Tham luận về công tác xây dựng Đảng - Tiểu học Tuyết Nghĩa

Thứ sáu - 26/12/2014 08:01
Tham luận về công tác xây dựng Đảng - Tiểu học Tuyết Nghĩa
THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG
TRONG ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCSHCM TIỂU HỌC TUYẾT NGHĨA
Kính thưa đoàn chủ tịch
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách qúy
Kính thưa đại hội
            Trước hết tôi nhất trí với báo cáo tổng kết Chi đoàn và phương hướng hoạt động của Chi đoàn do đồng chí Bí thư chi đoàn vừa trình bày trước Đại hội. Trong không khí long trọng này, tôi rất vinh dự  được thay mặt các đ/c Đoàn viên trong chi đoàn phát biểu cảm nghĩ của mình về công tác xây dựng Đảng.
Kính thưa các đồng chí ! Thưa Đại hội !
 Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Đảng là gồm các Đảng viên mà tổ chức nên. Mọi công việc đều do Đảng viên làm. Mọi Nghị quyết Đảng đều do Đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do Đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do Đảng viên cố gắng thực hiện. Vì vậy, Đảng cần phải làm cho thành phần Đảng viên trong sach, phải bồi dưỡng và hấp thụ vào Đảng những người tốt trong giai cấp lao động”.
Trong tình hình thực tế của Chi bộ trường Tuyết Nghĩa hiện nay có 15 đảng viên, trong đó BGH 2, GV 12 NV ;1 Tất cả đã thấm nhuần lời dạy của Bác, thấu suốt các quan điểm, các Nghị quyết của Đảng và đã xác định: Phát triển Đảng viên mới là một trong các nhiệm vụ cơ bản của Chi bộ. Do vậy trong nhiệm kì vừa qua, trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ, Nghị quyết Chi bộ  đều có những nội dung về công tác phát triển Đảng viên mới. Tất cả các Đảng viên của Chi bộ đều có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn khá tốt, thể hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường và đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy hoạt động của nhà trường. Vì vậy Trong nhiệm kì vừa qua, chi bộ nhà trường luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Để duy trì kết quả đó, Để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của mỗi đảng viên, theo tôi cần phải phấn đấu tốt những mặt sau
Một là:  Mỗi đảng viên cần nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước những hành vi và việc làm của bản thân.
            Hai là:  Xác định rõ bản thân là một nhân tố góp phần nâng cao chất lượng Đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Vì vậy cần làm tốt vai trò  người đảng viên trong việc giúp đỡ quần chúng ưu tú của các đoàn thể để bổ sung lục lượng ĐV mới: trẻ, có trình độ học vấn, có sức khoẻ, nhiệt tình, hăng hái có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng của các đoàn thể trong nhà trường.
Ba là: Cần xây dựng mối đoàn kết nội bộ tốt. Mỗi đảng viên trong chi bộ như chân, như tay không thể tách rời, không thể làm đau, góp ý phải thẳng thắn chân thành, cởi mở không mang tính trì triết. Tục ngữ có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” đó cũng là truyền thống quý báu dăn dạy chúng ta trong cách cư xử, giao tiếp hàng ngày, đồng thời cần nêu cao tinh thần phê và tự phê.
Bốn là: Mỗi đảng viên trong chi bộ xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là “Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Vì lợi ích trăm năm trồng người ấy, mỗi Đảng viên giáo viên chúng ta phải không ngừng học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp, trình độ chuyên môn để vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến bờ hạnh phúc.
Năm là: Phải gương mẫu tiên phong trong mọi việc làm, mọi hành động, không tự mãn với thành tích đạt được, không kêu ca phần nàn trước khó khăn, thử thách gian nan. XĐ vào đảng là để cống hiến, để tăng sức mạnh cho tổ chức chứ không phải để tăng thêm số lượng thì chỉ làm phương hại đến Đảng, làm nội bộ thiếu thống nhất, quần chúng thiếu tin tưởng, hạ thấp vai trò của đảng viên và tinh thần phấn đấu của quần chúng tích cực. Có như vậy thì quần chúng mới yêu Đảng, mới phấn đấu để trở thành người Đảng viên Đảng CS Việt Nam.
Một kiến nghị của các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đối với BGH, chi bộ đó là mỗi năm căn cứ vào các chỉ tiêu thi đua từng học kỳ cũng như sự nhận thấy những nỗ lực của các đồng chí đoàn viên thì BGH cùng với chi bộ nhà trường sẽ tạo điều kiện bồi dưỡng và đưa 1,2 hoặc nhiều hơn các đồng chí đoàn viên đạt thành tích xuất sắc được đi học lớp cảm tình Đảng và đứng trong hàng ngũ để lực lượng Đảng viên trong chi bộ trường Tiểu học Tuyết Nghĩa ngày càng đông hơn mạnh hơn.
Kính thưa đại hội !
            Trên đây là một số ý kiến của tôi về công tác xây dựng đảng trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong chi đoàn góp phấn xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Trước khi ngừng lời, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc!
Chúc đại hội thành công rực rỡ ! Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thị Hiền - GV TT tổ 2,3

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

627/UBND - NV

Thông báo một số nội dung bổ sung về đăng ký tuyển dụng CC, VC năm 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

83/GD&ĐT

Công văn tăng cường công tác ANTT, ATGT

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 4 | lượt tải:0

578/UBND - NV

Báo cáo ds cán bộ thuộc diện BTV huyện ủy quản lý

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 7 | lượt tải:2

77/KH - HĐĐ

Kế hoạch tổ chức liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên và các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 8 | lượt tải:0

11/KH - LĐLĐ

KH kiểm tra giám sát việc chấp hành điều lệ công đoàn năm 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

372/QĐ - SGD&ĐT

QĐ vv thành lập ban coi KS tiếng Anh lớp 5 năm học 2018 - 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

1468/CV - HU

CV thực hiện công tác công khai và khai báo kết quả thu nhập năm 2019

Thời gian đăng: 14/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0

1076/QĐ - UBND

QĐ vv phê duyệt tuyển dụng viên chức năm 2019 thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 14/03/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:3

78/KH - UBND

Kế hoạch tuyển dụng viên chức thành phố Hà Nội năm 2019

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0

74/KH - UBND

Kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục trong các trường mầm non, TH, THCS

Thời gian đăng: 20/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây