Bài giới thiệu sách của cô Tạ Thu Nga - Cô nhân viên thư viện" giỏi việc trường, đảm việc nhà "

Thứ năm - 11/10/2018 08:08
Cô Tạ Thu Nga - Nhân viên thư viện "Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà " (Áo hồng)
Cô Tạ Thu Nga - Nhân viên thư viện "Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà " (Áo hồng)
                                                                       Tuyết Nghĩa,ngày 3  tháng 10  năm 2018
Bài giới thiệu sách
             GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: “BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC,
               LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH”


     Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, chính những thế hệ này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác Hồ dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.
                                                         
Kính thưa các thầy cô giáo trong  nhà trường!
Cô xin chào tất cả các em học sinh!
Nhằm góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên tại các nhà trường thông qua tài liệu đã đăng ký. Hôm nay, trong buổi giới thiệu sách này, tôi xin trân trọng giới thiệu bộ sách mới nhập về thư viện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” dành cho lớp 2, 3, 4, 5 do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành. Chủ biên của bộ sách này là Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng và PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa biên soạn. Sách được xuất bản năm 2016, khổ sách 14cm, giá tiền 16.000đ.
 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch đưa vào giảng dạy bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” theo hướng tích hợp trong  Giáo dục công dân, các môn học liên quan (từ lớp 2 đến 9) và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội....
Việc tích hợp phải phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí lứa tuổi học sinh, đặc trưng của từng môn học và hoạt động giáo dục; đảm bảo nội dung giáo dục tự nhiên, nhẹ nhàng, góp phần vào việc tạo nên sự gắn bó giữa nội dung học tập với thực tiễn cuộc sống và mục tiêu chung của giáo dục.
Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh dành cho học sinh từ lớp 2 đến 9 này đã được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống mà học sinh đã được học.
Đọc “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lớp 2 chúng ta sẽ thấm nhuần những câu chuyện thực tế về cuộc đời của Bác qua 9 bài học như: Bác kiểm tra nội vụ ; Luôn giữ thói quen đúng giờ.
 Đọc “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lớp 3 sẽ hiểu được lẽ sống của Bác qua 9 câu chuyện:Chú ngã có đau không; Bát chè sẻ đôi
 Đến với “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lớp 4 những câu chuyện về triết lí sống như: Có trung thực, thật thà thì mới vui;Dùng đủ thì thôi;Thời gian quý báu lắm
Đối với các em học sinh lớp 5 “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” sẽ có dịp tìm hiểu về những câu chuyện nói lên tình yêu thương của Bác dành cho thiếu niên,n nhi đồng như:Bác chỉ muốn các cháu được học hành;Bác Hồ trồng rau cải.
Các em thân mến!
Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này là hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng, như thảo luận, kể chuyện... Vì thế, trình tự hoạt động của học sinh qua mỗi bài là đi từ nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống đến thực hành và ứng dụng các giá trị đó. Bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.
Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” không chỉ  là những bài học về đạo đức, lối sống chung chung, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà hằng ngày. Vì cách tổ chức nội dung đó, các bài học sẽ trở nên cuốn hút học sinh, khiến các em tự nhiên mà thấm nhuần, tiến bộ.
Đây là bộ sách dành cho học sinh, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho giáo viên để tổ chức các giờ dạy học.
Kính thưa quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh thân mến!
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Đọc từng câu, từng chữ của Người, chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với thanh thiếu niên.
Bác Hồ đã từng nói non sông Việt
Nam có trở nên tươi đẹp hay không .Dân tộc Việt Nam có được sánh vai với cường quốc năm châu hay không đó là nhờ công học tập của các cháu.
Để hiểu hơn về cái hay cái đẹp tư tưởng của Người, trân trọng giới thiệu đến tất cả bạn đọc Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, mong tất cả quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh dành thời gian đón đọc.
                                                                           Người viết 
                                      
                                                                      Tạ Thị Thu Nga

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

627/UBND - NV

Thông báo một số nội dung bổ sung về đăng ký tuyển dụng CC, VC năm 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

83/GD&ĐT

Công văn tăng cường công tác ANTT, ATGT

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 4 | lượt tải:0

578/UBND - NV

Báo cáo ds cán bộ thuộc diện BTV huyện ủy quản lý

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 7 | lượt tải:2

77/KH - HĐĐ

Kế hoạch tổ chức liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên và các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 8 | lượt tải:0

11/KH - LĐLĐ

KH kiểm tra giám sát việc chấp hành điều lệ công đoàn năm 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

372/QĐ - SGD&ĐT

QĐ vv thành lập ban coi KS tiếng Anh lớp 5 năm học 2018 - 2019

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 5 | lượt tải:0

1468/CV - HU

CV thực hiện công tác công khai và khai báo kết quả thu nhập năm 2019

Thời gian đăng: 14/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0

1076/QĐ - UBND

QĐ vv phê duyệt tuyển dụng viên chức năm 2019 thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 14/03/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:3

78/KH - UBND

Kế hoạch tuyển dụng viên chức thành phố Hà Nội năm 2019

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0

74/KH - UBND

Kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục trong các trường mầm non, TH, THCS

Thời gian đăng: 20/03/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây